Chọn ghế băng dài phù hợp cho phòng ngủ gia đình

“Lựa chọn ghế băng dài cho phòng ngủ“. Đúng vậy! Chắc chắn bạn đang không nghe lầm đâu. Đối với những người người Việt Nam ngày nay thì việc sử dụng một chiếc ghế băng dài trong phòng ngủ là một điều khá mới lạ. Nhưng đối với người nước ngoài thì đây là một sản phẩm nội thất được rất nhiều người sử dụng. Những chiếc ghế băng dài này thường được đặt ở cuối giường. Chúng sẽ có phong cách phù hợp với phong cách vốn có của phòng ngủ. Trong bài viết hôm nay, Phong Duy sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn một chiếc ghế băng dài phù hợp cho căn phòng ngủ nhà bạn.

ghế băng dài cho phòng ngủ
Ghế băng dài cho phòng ngủ

Chọn vật liệu

Thông thường, mọi người thường sẽ chọn những mẫu ghế băng dài đã được thiết kế sẵn và đặt chúng ở cuối giường. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều trường hợp ngoại lệ, vẫn có khá nhiều người lựa chọn tự đặt cho mình một chiếc ghế băng dài được thiết kế riêng cho căn phòng ngủ của họ. Đa số mọi người sẽ chọn một chiếc ghế băng dài có vật liệu tương phản, khác biệt với các vật dụng xung quanh của căn phòng. Đặc biệt là tương phản với chất liệu chiếc giường ngủ đang sử dụng. Điều này sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên nổi bật và đặc biệt hơn.

Chọn vật liệu cho ghế băng dài phòng ngủ
Ghế băng dài cho phòng ngủ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Cụ thể: “Nếu đầu giường của bạn được thiết kế theo phong cách bọc nệm, thì một chiếc ghế dài bằng gỗ hoặc bằng kim loại được đặt ở chân giường sẽ làm cho căn phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng hơn. Còn nếu đầu giường của bạn là kim loại hoặc gỗ, thì hãy chọn ngay một chiếc ghế băng dài dài được bọc nệm để kết hợp.

Chọn kiểu dáng

Bạn nên chọn một chiếc ghế băng dài có kiểu dáng phù hợp với chiếc giường của bạn. Không nên chọn những mẫu ghế băng dài quá cồng kềnh, to lớn vì điều này sẽ làm cho tổng qua của cả chiếc giường trở nên nặng nề và rối mắt hơn. Bạn có thể chọn một chiếc ghế có kích cỡ phù, nhỏ nhắn nhưng không mất đi sự tinh tế và hiện đại. Nó sẽ làm không gian của bạn trở nên khoa học và thông minh hơn.

Chọn kiểu dáng ghế băng dài cho phòng ngủ
Ghế băng dài có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn

Kết hợp với không gian

Bất cứ món đồ nội thất nào cũng cần phải phù hợp với không gian vốn có của căn phòng. Một chiếc ghế băng dài có phong cách thiết kế giúp dễ dàng kết hợp với không gian xung quanh sẽ làm cho căn phòng nhà của bạn trở nên hợp lý và thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, sự phối hợp giữa nó với các vật dụng nội thất xung quanh cũng sẽ không gây chướng mắt và khó chịu cho căn phòng.

Kết hợp với không gian phòng ngủ
Tùy theo thiết kế vốn có của không gian mà bạn có thể lựa chọn ghế sao cho phù hợp

Chiều rộng ghế hẹp hơn chiều rộng giường

Để giữ cho ghế băng dài không quá nhô ra hai bên so với giường (việc này sẽ vừa làm cồng kềnh khi di chuyển xung quanh và cũng làm mất cân đối của không gian phòng ngủ), Phong Duy khuyên rằng, các bạn nên chọn một chiếc ghế băng dài hẹp hơn so với chiều rộng của chiếc giường mà nó kê được. Nên chọn một chiếc ghế có chiều dài nhỏ hơn chiều rộng của giường từ 15 đến 20cm. Đối với những mẫu giường Queen size, bạn có thể chọn mẫu ghế băng dài có chiều dài khoảng 115cm. Còn đối với chiếc giường King size thì có thể chọn ghế băng dài có chiều dài khoảng 150 đến 165cm. 

Chiều rộng ghế hẹp hơn chiều rộng giường
Chiều rộng ghế thường sẽ hẹp hơn chiều rộng giường

Không quá cao

Thông thường, các bạn nên chọn một chiếc ghế băng dài chó chiều cao thấp hơn một vài inch so với giường là tốt nhất. Điều này sẽ giúp chiếc giường trở nên thoáng đãng và khoa học hơn. Tuy nhiên vẫn có một số cách trang trí theo kiểu phá cách bằng cách chọn những chiếc ghế băng có chiều cao hơn so với giường. 

Ghế băng dài sẽ không cao hơn so với giường
Ghế băng dài sẽ không cao hơn so với giường

Độ sâu

Tùy theo khoảng trống của giường và lối đi mà bạn có thể chọn một một chiếc ghế băng dài có độ sâu phù hợp để giúp cho không gian trở nên rộng rãi và hợp lý hơn.

Độ sâu ghế băng dài
Độ sâu của ghế băng dài phải phù hợp với độ rộng của đường đi

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn cho mình một chiếc ghế băng dài cho phòng ngủ. Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp với sở thích cũng như phong cách thiết kế hiện đại và đa năng mà giá cả lại phải chăng thì các bạn có thể tham khảo những mẫu ghế băng dài giá rẻ chất lượng của thương hiệu Furaka Furniture.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *