Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Binance

Hiện nay Binance là sàn giao dịch tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tập trung nên cần phải tuân thủ theo quy định của sàn, trong đó có KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền). Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Binance?” 

Xác minh danh tính KYC là gì?

Tìm hiểu thông tin về xác minh danh tính KYC trên sàn Binance

Xác minh danh tính KYC là gì?

KYC là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Know your customer (“biết về khách hàng”). Nó đề cập đến việc xác minh danh tính của khách hàng và được thực hiện bởi một tổ chức tài chính nào đó. Xác minh KYC yêu cầu thông tin của người dùng như tên, ngày sinh, giấy tờ định danh (CMND/CCCD/GPLX/Hộ chiếu)… Đối với các sàn giao dịch tiền ảo, người dùng thường được yêu cầu gửi tài liệu xác minh danh tính trong quá trình mở tài khoản và đôi khi cần cập nhật thông tin nếu có sự thay đổi về thông tin cá nhân của người dùng. Nếu bạn không hoàn thành quy trình KYC, bạn có thể không truy cập được tất cả các tính năng trên sàn giao dịch tiền ảo đó.

Xác minh danh tính trên sàn Binance 

Đối với sàn tiền ảo Binance, người dùng được yêu cầu thực hiện xác minh danh tính, để có được cấp quyền tạo tài khoản, giao dịch mua bán tiền ảo,  nạp và rút tiền… cũng như truy cập đầy đủ các chức năng của sàn Binance

Tham khảo: Hướng dẫn xác minh danh tính sàn Binance chi tiết

Xác minh danh tính với sàn Binance là cách sàn Binance tuân theo quy định AML và KYC. Xác minh danh tính trên sàn gồm Ba cấp độ bao gồm: 

  • Cấp độ 1:  Xác minh đối với người dùng cá nhân (gồm thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp và nhận dạng khuôn mặt)
  • Cấp độ 2: Xác minh nâng cao  (gồm xác minh cá nhân và Giấy tờ chứng minh địa chỉ, lưu ý thời gian xét duyệt là 3 ngày)

Vì sao cần xác minh danh tính trên Binance

Có nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi: Tại sao cần xác minh danh tính trên sàn Binance. Một trong những lý do quan trong đó là: để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản người dùng trên sàn Binance. Việc xác minh danh tính này sẽ giúp hạn chế việc hacker ăn cắp tài khoản người dùng, cũng như giúp người dùng có thể an tâm hơn khi giao dịch trên sàn Binance.

Ngoài ra, sàn Binance cũng là một sàn giao dịch tiền ảo tập trung  lớn trên thế giới. Chính vì vậy, người dùng cần tuân thủ quy định của tài chính quốc tế của sàn giúp ngăn ngừa tội phạm tài chính, rửa tiền. Do đó, việc người dùng hoàn thành xác minh danh tính cũng là hành động tuân thủ các luật pháp quốc tế.  

Cách xác minh danh tính trên tài khoản Binance

Để xác minh tài khoản Binance, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản sàn Binance và đăng nhập vào tài khoản Binance

Bước 2: Vào biểu tượng user chọn xác minh (Identification)

Xác minh danh tính sàn Binance

Bước 3: Thực hiện xác minh cá nhân 

Gồm: cung cấp họ tên, ngày sinh, nơi ở, hình chụp:

  1. Giấy tờ định danh (CMND/CCCD/Hộ chiếu)
  2. Selfie giấy tờ định danh + gương mặt + ngày đăng ký tài khoản Binance

Khi hoàn thành xác minh danh tính cấp cá nhân, bạn sẽ được nhiều quyền lợi trên sàn Binance như: hạn mức nạp/rút tiền pháp định (VNĐ) lên đến $50,000/ngày, rút lên đến $8M/ngày tiền ảo coin/token, giao dịch P2P không giới hạn… 

Nội dung KYC sàn Binance

Câu hỏi thường gặp về xác minh danh tính KYC trên sàn Binance

Tại sao KYC là Bắt buộc đối với Hầu hết các Sàn giao dịch Tiền điện tử?

Xác minh danh tính (KYC) là bắt buộc đối với các sàn giao dịch tiền ảo lớn vì nó đảm bảo việc tuân thủ quy tắc và quy định luật pháp. Trước đây, các sàn giao dịch tiền ảo hiếm khi yêu cầu chi tiết về xác minh KYC. Nhưng từ khi giá cả và sự quan tâm đến tiền ảo tăng lên, những lo ngại về tội phạm rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp đã thúc đẩy nhu cầu về xác minh danh tính tại các sàn tiền ảo nhiều hơn.

Nếu không có xác minh KYC, một sàn giao dịch tiền ảo có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý khi người dùng phạm tội và trốn tránh. Do đó, các sàn giao dịch lớn đã đưa xác minh KYC vào, để hạn chế vấn đề này, bên cạnh việc tuân thủ chống rửa tiền (AML). 

Sự khác biệt giữa KYC & AML là gì?

AML là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Anti-Money Laundering là các quy định và điều luật ngăn chặn việc tẩu táng và rửa tiền bất hợp pháp. AML bao gồm một loạt các quy trình quản lý được thiết kế để hạn chế rửa tiền. Các quy trình AML khác bao gồm lọc phần mềm, quản lý hồ sơ và hình sự hóa.

KYC (hay Know your customers) là biết về khách hàng, KYC  chỉ đơn giản là một bước trong quy trình chống rửa tiền AML, liên quan đến việc xác minh danh tính của người dùng khi tham gia một công ty hay tổ chức tài chính.

Trên đây là bài viết “Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Binance”. Hi vọng qua bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin trên sàn Binance có thể bạn chưa biết. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết về đồng tiền kỹ thuật số tại Kiến Thức NFT để có cách nhìn bao quát hơn.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Xem thêm: https://www.phongduy.vn/coinbase-la-gi-tim-hieu-san-giao-dich-tien-dien-tu-lau-doi-nhat-tren-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *