Chọn size đồng hồ đeo tay phù hợp chỉ với 2 bước đơn giản

Cũng giống như các phụ kiện, trang sức thời trang khác thì việc đầu tiên khi quyết định mua một món hàng là xem món đồ ấy có hợp, có vừa với mình hay không. Đồng hồ cũng vậy, nhất là khi chúng được sử dụng mỗi ngày thì việc lựa chọn size đồng hồ thật kỹ càng là điều tất nhiên. Một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay sẽ tôn lên sự sang trọng cũng như tính cách của bạn. Thế nhưng bạn không biết đo size đồng hồ như thế nào thì phù hợp với mình? Đừng lo lắng, dưới đây là bài viết chia sẻ cách chọn size đồng hồ phù hợp với bạn.

Cách tính size mặt đồng hồ chuẩn quốc tế

Đồng hồ thể hiện sự sang trọng và tính cách của bạn
Đồng hồ thể hiện sự sang trọng và tính cách của bạn

Khi bạn mua đồng hồ nhưng lại không hề biết chính xác kích thước cổ tay của mình hoặc làm quà tặng cho người khác thì có thể lựa chọn size mặt đồng hồ an toàn như:  Đối với nam thì size trung bình từ 39mm – 42mm và của nữ là 29mm – 34mm. Ngoài ra người Châu Á cũng ưa chuộng dạng đồng hồ có kích thước Oversize (34mm – 36mm) dành cho cả nam và nữ, bởi người Châu Á có kích thước cổ tay khá nhỏ. Cụ thể việc chọn size đồng hồ như sau:

Chọn size đồng hồ cho nam:

– Size thông thường (Men’s Regular) : từ 37mm đến 39mm.

– Size thể thao (Men’s Sport): từ 40mm đến 42mm.

– Size lớn, rất lớn (Men’s XL): từ 45mm trở lên.

Chọn size đồng hồ cho nữ:

– Size nữ nhỏ (Women’s Mini): từ 23mm đến 25mm.

– Size nữ thông thường (Women’s Regual): từ 26mm đến 29mm.

– Size nữ Oversize nam và nữ đều đeo được: từ 34mm đến 36mm

 Cách đo size đồng hồ phù hợp với 2 bước đơn giản

Để có thể chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình thì bạn nên thực hiện đúng những bước sau:

Bước 1: Đo kích thước cổ tay (Chu vi cổ tay)

Để đo được chu vi cổ tay, bạn chỉ cần thực hiện một trong hai cách sau đây:

✦ Cách 1: Đo size đồng hồ bằng cách đặt thước dây đo 1 vòng quanh cổ tay. Lưu ý rằng bạn cần đo ở đúng vị trí cổ tay và bên cánh tay mà mình muốn đeo đồng hồ.

✦ Cách 2: Trong trường hợp không có thước đo, bạn hãy sử dụng một tờ giấy quấn quanh cổ tay của mình rồi sau đó đo lại bằng thước kẻ thông thường là xong.

Cách đo size đồng hồ theo chu vi cổ tay
Cách đo size đồng hồ theo chu vi cổ tay

Bước 2: Tra bảng size đồng hồ tiêu chuẩn

Sau khi đã biết kích thước cổ tay thì bạn hãy đối chiếu nó vào bảng dưới đây để biết được nên chọn size đồng hồ nào phù hợp nhất.

Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn1
Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn1
Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn 2
Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn 2
Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn 3
Cách chọn size đồng hồ theo bảng tiêu chuẩn 3

Ví dụ: Nếu bạn đo được size cổ tay của bản thân là 150mm thì  khoảng size đồng hồ đẹp và hợp với bạn nhất là từ 32 – 34mm, nhưng nếu bạn thích sự thoải mái hay ôm sát thì cũng có thể lựa chọn size đồng hồ rơi vào khoảng từ 30 – 37mm vẫn được.

Đo size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay
Đo size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

Ngoài ra, nếu bạn thích những chiếc đồng hồ Oversize hơn, cần phải xem xét đến việc chọn lựa bề dày và kiểu tai (lug) phù hợp. Hiện tại trên thị trường có nhiều mẫu đồng hồ thiết kế mặt to và dày nhưng phần tai và dây đồng hồ lại bé khiến đồng hồ ôm sát cổ tay, nếu bạn là người ưa thích sự thoải mái thì nên lưu ý đến bước này nhé.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ chính hãng với đồng hồ fake đơn giản

Một số lưu ý giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ đeo tay hoàn hảo

  • Đối với trường hợp cổ tay mỏng, chiều ngang to thì ta nên chọn size đồng hồ lớn hơn 1 đơn vị so với bảng trên (Ví dụ: Tối ưu là 32mm thì bạn nên tham khảo thêm size 34mm)
  • Cổ tay của bạn nhỏ thì không nên chọn một chiếc đồng hồ có mặt quá dày. Trong trường hợp bạn mua online hoặc làm quà tặng khi mua bạn nên hỏi kỹ người bán xem dây đeo của chiếc đồng hồ bạn chọn có ôm tay hay không, vì nếu dây không ôm tay thì khi đeo sẽ không được đẹp.
  • Nếu bạn chọn size đồng hồ mặt vuông thì bạn nên biết rằng đồng hồ mặt vuông bao giờ cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn, vì vậy hãy chọn mặt nhỏ hơn size tiêu chuẩn 1 tới 2 nấc.
  • Đường kính đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn size đồng hồ mà chúng tôi tìm hiểu và chắt lọc để đem lại thông tin cho mọi người. Mong mọi người có thể lựa chọn chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất cho bản thân, để có thể thể hiện phong cách cũng như sự tự tin của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đồng hồ Mỹ trên trang website ở nước ngoài nhưng lại không có người thân ở đó hay không biết cách thanh toán, vận chuyển thì hãy liên hệ với Phong Duy. Phong Duy – công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải liên quan đến xuất nhập khẩu.

>>> Bài liên quan:

  1. Bảng quy đổi size quần áo UK, US, châu Âu về size Việt Nam
  2. Hàng xách tay là gì? Làm sao để mua hàng xách tay từ Mỹ?
  3. 10 Trang Web Bán Hàng Online Nước Ngoài tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *