Hàng fake là gì? Hàng Super fake là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị quảng cáo cung cấp hàng super fake. Vậy liệu các bạn đã biết hàng hàng fake là gì, chúng có ưu nhược điểm như thế nào hay chưa? Nếu chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi.

Hàng fake là gì?

Trước hết hãy thử cùng chúng tôi tìm hiểu xem hàng fake là gì. Fake là một từ tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giả, nhái, giống như thật.

Người ta dùng cụm từ hàng fake để chỉ các mặt hàng được thiết kế, sản xuất gần như giống nguyên bản với hàng chính hãng của một thương hiệu nào đó.

hàng fake là gì
Tìm hiểu hàng fake là gì

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng hàng fake chính là hàng nhái, giả mạo, phạm pháp. Tuy nhiên, hàng fake cũng chia thành nhiều loại khác nhau.

Và để biết nó có những loại nào hãy cùng theo dõi tiếp nội dung của bài viết.

Hàng super fake là gì?

Ngoài hàng fake ra thì hàng super fake cũng rất được quan tâm. Vậy cụ thể hàng super fake là gì?

Đây là cụm từ để chỉ những hàng hóa được làm nhái cao cấp, có thiết kế, chất liệu và quy trình sản xuất gần như giống hoàn toàn với hàng chính hãng.

Do đó, rất khó để phân biệt hàng super fake với hàng chính hãng của các thương hiệu. Thậm chí, những người sành hàng hiệu nhiều khi cũng bị nhầm lẫn.

hàng super fake là gì
Hàng super fake được thiết kế rất giống hàng chính hãng

Có bao nhiêu loại hàng fake

Hàng fake loại 1

Như đã nói, hàng fake được chia ra làm nhiều loại, trong đó có hàng fake loại 1.

Hàng fake 1 là gì? Chính là các sản phẩm được thiết kế và sản xuất khá tương đồng với hàng chính hãng.

Nếu so sánh về chất lượng thì chúng không bằng hàng super fake nhưng lại tốt hơn nhiều hàng fake 2.

Mức giá bán của chúng cũng rẻ hơn hàng super fake và cao hơn hàng fake 2. Người ta còn thường gọi mặt hàng này là hàng F1.

Hàng fake loại 2,3

Hàng fake loại 2, 3 thì có chất lượng thấp hơn. Trong đó fake loại 3 là chất lượng thấp nhất và giá cả cũng rẻ nhất, rất dễ để phân biệt với hàng chính hãng.

Ưu và nhược điểm của hàng fake

Hàng fake được sử dụng khá phổ biến bởi trên thực tế chúng sở hữu không ít ưu điểm. Đó là:

Giá thành rẻ: So với hàng chính hãng thì giá của hàng fake, thậm chí là super fake rẻ hơn khá nhiều.

Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận được cũng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng

hàng f1 là gì
Hàng fake thường có giá thành rẻ hơn hàng auth nhiều

Vẫn đảm bảo chất lượng: Nhiều người cho rằng hàng fake đều kém chất lượng.

Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Các sản phẩm hàng super fake và fake 1 có chất lượng không thua kém quá nhiều so với hàng auth.

Còn hàng fake loại 2 và 3 do giá rất rẻ nên chất lượng mới không đảm bảo

Thay đổi style dễ dàng: Do có mức giá thành rẻ nên người tiêu dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Họ có thể sử dụng khoản chi phí này để mua sắm cho mình thêm những món đồ khác giúp thay đổi style và phối đồ đa dạng hơn.

Tuy nhiên, hàng fake cũng có không ít nhược điểm, đó là:

Chế độ bảo hành: Thường hàng fake sẽ không được bảo hành hoặc có cũng rất ngắn. Do đó, khách hàng khi mua hàng fake thường sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm.

Sức khỏe: Việc sử dụng hàng fake cũng có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe bởi mặt hàng này thường làm từ các chất liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không trải qua kiểm chứng, chứng nhận.

Những thứ tuyệt đối không nên mua hàng fake

Sau khi đã hiểu hàng fake và super fake là gì chúng tôi có một vài điều muốn khuyên các bạn, đó là có một số mặt hàng tuyệt đối không nên mua fake.

Đó là các sản phẩm: Nước hoa, mỹ phẩm, vitamin, thực phẩm chức năng,… để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mặt khác, các sản phẩm công nghệ như laptop, điện thoại, đồng hồ cũng không nên mua hàng fake vì trong quá trình sử dụng, các hàng công nghệ fake rất dễ hư hỏng lại không được bảo hành.

Như vậy các bạn sẽ tốn kha khá tiền để sửa chữa, thậm chí là mua mới. Ngoài ra, tính chính xác và an toàn của các món hàng công nghệ fake cũng không cao.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về hàng fake là gìsuper fake là gì. Với những thông tin trên Phong Duy Logistic chắc hẳn các bạn đã có quyết định mua hàng riêng của mình rồi! Chúc các bạn đưa ra những lựa chọn hợp lý!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *