Hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Binance chi tiết, đầy đủ

Đã tham gia vào thị trường crypto thì chắc chắn bạn đã nghe tới đồng tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu hết về đồng tiền này cũng như làm sao để có thể mua được Bitcoin tại sàn giao dịch Binance? Nếu chưa hiểu rõ về đồng tiền điện tử này cũng không cần quá lo lắng. Ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp Bitcoin là gì và hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Binance chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Binance

Bitcoin là gì?

Trước khi hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Binance như thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về đồng tiền điện tử đầy quyền lực này.

Bitcoin, ký hiệu BTC là một đồng tiền kỹ thuật số do Satoshi Nakamoto phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Cho tới nay vẫn chưa ai biết Satoshi Nakamoto là ai, cá nhân hay tổ chức và liệu đây có phải tên thật không. Tuy nhiên, sự ra đời của BTC đã đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto. Đồng thời, hiện BTC cũng chính là đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất trên thị trường. 

Kể từ khi xuất hiện cho tới nay BTC vẫn sử dụng giao thức ngang hàng P2P (Peer-to-Peer) cho mọi giao dịch. Cũng nhờ vậy mà các giao dịch liên quan tới đồng tiền kĩ thuật số này không cần tới bên trung gian nữa. Có nghĩa là khi giao dịch bằng BTC, người mua với người bán sẽ thực hiện trực tiếp với nhau. Vì vậy, mức phí giao dịch cực kỳ thấp, gần như bằng 0. Bên cạnh đó, BTC cũng không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay chính phủ nào.

Bitcoin – Đồng tiền kĩ thuật số giá trị nhất hiện nay

Hướng dẫn chi tiết cách mua Bitcoin trên sàn Binance

Nếu bạn muốn sở hữu BTC thì có thể mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử, ví dụ như Binance. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch mỗi ngày cực kỳ lớn. Cách mua Bitcoin trên Binance khá đơn giản và dễ dàng. 

Trước hết, nếu bạn muốn mua Bitcoin trên Binance thì phải có tài khoản tại sàn giao dịch này. Binance hiện đang hỗ trợ tạo tài khoản thông qua ứng dụng hoặc website bằng địa chỉ Email hay số điện thoại.

Sau khi tạo tài khoản xong bạn cần xác minh danh tính KYC và kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản.

Cách 1: Mua Bitcoin trên Binance P2P

Đây là một cách mua Bitcoin đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Giao dịch Binance P2P là hình thức giao dịch phổ biến nhất hiện nay, theo đó Binance sẽ một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng, cho phép người dùng được đăng quảng cáo giao dịch để mua bán tiền điện tử vào giao dịch trực tiếp tiền điện tử với người dùng khác. Với Binance P2P người dùng được quyền chọn giá, số tiền, phương thức thanh toán ưu tiên. Binance lúc này chỉ là thị trường để người dùng hoàn tất giao dịch.

Có thể lựa chọn mua Bitcoin trên Binance P2P

Ví dụ: Nếu bạn muốn sử dụng Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua Bitcoin thì có thể đăng nhập tài khoản Binance để thực hiện lệnh mua. Khi lệnh mua được thực hiện, số Bitcoin của người bán sẽ tạm thời được khóa lại. Khi người bán đã nhận được tiền, số Bitcoin tương ứng sẽ được mở khóa và chuyển sang ví Bitcoin của bạn.

Các bước mua Bitcoin trên Binance P2P sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Binance và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng
 • Bước 3: Chọn tiền điện tử muốn mua, ở đây là Bitcoin và nhập số lượng Bitcoin muốn mua
 • Bước 4: Thực hiện chuyển tiền cho người bán và xác nhận chuyển tiền thành công

Cách 2: Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/Mastercard trên Binance

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để mua Bitcoin trên Binance. Cách mua Bitcoin trên Binance sẽ như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Binance và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Chuẩn bị thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard để thực hiện giao dịch trên Binance
 • Bước 3: Vào mục https://www.binance.com/vn/buy-sell-crypto để mua Bitcoin
 • Bước 4: Chọn tab “Buy” (Mua) -> Chọn loại tiền giao dịch (VNĐ) -> Chọn loại coin muốn mua (BTC)
 • Bước 5: Nhấn nút “Tiếp theo” -> Giao diện sẽ hiển thị nút “Buy” (Mua) ở dòng tương ứng
 • Bước 6: Kiểm tra lại xem số tiền và số coin BTC muốn mua, địa chỉ đăng ký Binance -> Tích vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý…” -> Nhấn vào nút “Đi đến thanh toán”
 • Bước 7: Điền các thông tin thẻ Visa hoặc Mastercard lên hệ thống -> Nhấn nút “Pay Now” (Thanh toán ngay) để hoàn tất giao dịch

Hoặc sử dụng thẻ Visa/Mastercard để mua BTC

Bạn có thể chọn một trong 2 cách mua Bitcoin trên Binance chúng tôi đã chia sẻ. Dù là cách nào thì cũng thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mua Bitcoin trên Binance. Khi có nhu cầu mua Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác bạn nên lựa chọn giao dịch tại Binance bởi đây là sàn giao dịch lớn, uy tín và có tên tuổi. Hơn nữa, Binance còn hỗ trợ giao dịch tới hơn 1.000 cặp tiền điện tử. Do đó, khi mua Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung tại đây rất thuận lợi, an toàn.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết Bitcoin là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *