Ngày 14/3 là ngày gì? “Tiết lộ” sự thật ít biết về ngày valentine trắng

Mỗi năm không chỉ có một ngày valentine trắng mà có đến ba ngày Valentine để những người yêu nhau được thể hiện tình cảm sâu sắc của mình. Valentine đỏ chính là ngày 14/2 có lẽ đã quá quen thuộc với các cặp đôi, tuy nhiên hai ngày còn lại là Valentine Trắng và đen thì chưa chắc mọi người đã hiểu rõ về nó. Vậy thì trong bài viết này, Phong Duy express sẽ “tiết lộ” ngày 14/3 là gì và sự thật ít biết về ngày Valentine trắng để mọi người cùng biết.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng hay còn gọi là White Valentine hay White Day có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một câu chuyện khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương.

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa về ngày 14/3
Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa về ngày 14/3

Vào ngày 14/3 năm 1965, tròn một tháng sau lễ tình nhân (Valentine đỏ 14/2), có một chàng trai bán kẹo dẻo làm món quà tặng cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ một hộp kẹo thật lớn. Đó vừa là món quà tỏ tình vừa là món quà mà anh chàng này đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm 14/2. Câu chuyện này bất ngờ đã tạo lên một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ lớn và rộng rãi khiến cho nhiều người trầm trồ và vui mừng thay cho tình yêu vừa giản đơn vừa ngọt ngào của họ.

Ngày đáp trả đối phương đầy ngọt ngào
Ngày đáp trả đối phương đầy ngọt ngào

Dường như ngày Valentine Đỏ ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu hoặc sự mong chờ của những người yêu đơn phương, vậy nên mà nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng 14/3 để tỏ tình cảm với người con gái mình thương.

Khác với hai ngày trước đó, ngày Valentine đen ra đời sau tại Hàn Quốc với ý nghĩa là một ngày lễ dành cho những người độc thân. Những người này vào ngày 14/4 hằng năm sẽ tụ họp lại để gặp mặt, cùng làm tổ chức tiệc và trò chuyện để kỉ niệm của mình.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3 là gì?

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người biết đến là Ngày đáp trả. Trong ngày 14/3, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại tình cảm người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài bằng những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua White Day để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Mặc dù Valentine trắng không được phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa kia của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng thường bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường. Ngoài ra món quà handmade cũng là một gợi ý để các đấng mày râu đáp trả lại tình cảm cũng như thể hiện được sự quan tâm yêu mến đối với người mình yêu.

Nếu bạn đã lựa chọn xong món quà Valentine trắng dành cho bạn gái của mình trên các trang thương mại điện tử Amazon, Ebay nhưng lại không biết cách thức thanh toán cũng như vận chuyển thì cũng đừng lo lắng. Phong Duy là một công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề ship hàng hay mua hộ, để có thể biết thêm chi tiết truy cập vào website https://www.phongduy.vn/ hoặc hotline 0904 704 754 để được tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *