UPS tracking là gì? Hướng dẫn cách sử dụng UPS tracking

Đối với những người thường xuyên gửi hàng quốc tế thì chắc hẳn cũng đã không còn xa lạ với UPS tracking cũng như cách sử dụng mã này như thế nào nữa.

Tuy nhiên, với những người chưa từng hoặc mới lần đầu gửi hàng ra nước ngoài thì chắc hẳn sẽ cảm thấy rất xa lạ và không biết UPS tracking là gì.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn mã UPS tracking là gì và cách sử dụng mã này như thế nào.

UPS tracking là gì?

Đây được coi là một công cụ để giúp khách hàng, tức những người có nhu cầu vận chuyển hàng đi quốc tế có thể dễ dàng kiểm tra, theo dõi được hành trình vận chuyển của kiện hàng như thế nào. 

Thậm chí, ngay cả khi lấy hàng nhập khẩu từ UPS cũng cần phải sử dụng tới công cụ này. 

Khi có UPS tracking các bạn có thể dễ dàng tra cứu được gói hàng của mình hiện tại đã đang ở đâu, đã được vận chuyển chưa, thời gian dự kiến phát là khi nào, người nhận hàng là ai,… bất kỳ lúc nào và ở đâu.

Hệ thống UPS tracking sẽ hoạt động và cập nhật liên tục với tính chính xác cao.

ups tracking là gì
Tìm hiểu về UPS Tracking là gì

Hướng dẫn cách sử dụng UPS Tracking

Để có thể sử dụng UPS Tracking tra cứu kiện hàng của mình thì trước hết các bạn cần lấy được Tracking number. 

Đây là mã tracking hay bill gửi hàng hóa của UPS. Mã này là một chuỗi kí tự bao gồm cả chữ và số, ví dụ như: 1Z0346FE0470505344.

Các bạn sẽ sử dụng mã này để tra cứu trên UPS Tracking Việt Nam xác nhận xem tình trạng gói hàng của mình như thế nào. Cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.ups.com/track?loc=en_US&requester=WT/

Bước 2: Nhập mã tracking number của bạn vào khung ô Track, sau đó bấm vào nút Track màu xanh

Bước 3: Toàn bộ các thông tin về kiện hàng có mã tracking number của bạn nếu được lưu trên hệ thống chưa quá 120 ngày sẽ được hiển thị đầy đủ

Ví dụ, với mã tracking là 1Z0346FE0470505344 chúng ta sẽ nhận được các thông tin:

  • Nơi gửi: Từ Switzerland tới Hà Nội
  • Thời gian phát hàng: 08:05 ngày 18/05/2020
  • Người nhận: “ở đây chúng ta không có người nhận và đơn hàng được để trước cửa nhà”. Khác với các dịch vụ vận chuyển trong nước, các dịch vụ vận chuyển quốc tế khi giao hàng để kiện hàng trước cửa nhà là rất bình thường cũng giống như việc họ phát báo, phát sữa mỗi sáng vậy
usp tracking
Sử dụng tracking number để tra cứu thông tin đơn hàng

Ngoài ra, còn có rất nhiều các thông tin khác liên quan được cung cấp một cách chi tiết.

Với các mã tracking number khác các bạn cũng làm tương tự như hướng dẫn trên để kiểm tra.

Thực sự, UPS Vietnam Tracking đã mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng bởi nó giúp người gửi hàng, nhận hàng nắm rõ các thông tin về kiện hàng hơn. Từ đó, họ cảm thấy an tâm hơn khi gửi, nhận hàng. 

ups vietnam tracking
UPS Vietnam Tracking

Trên đây là giải đáp của Phong Duy Logistic dành cho những ai còn đang thắc mắc về UPS Tracking là gì và cách sử dụng, tra cứu UPS Vietnam Tracking như thế nào.

Gửi và nhận hàng hóa nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi sự hội nhập kinh tế. 

Do đó, việc nắm được thông tin liên quan tới các dịch vụ vận chuyển như tracking number hay tra cứu mã UPS Tracking thực sự rất cần thiết và mang tới nhiều lợi ích, thuận tiện cho người dùng.

Với cách tra cứu này các bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hàng hóa gửi, không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của bất kỳ ai mà vẫn nắm rõ hành trình chuyển phát hàng hóa.

Bài viết liên quan:

One thought on “UPS tracking là gì? Hướng dẫn cách sử dụng UPS tracking

  1. Thai Do Quyen says:

    Xem giúp tôi status maã tracking sau:
    LH117628325US.
    Tôi đã vào web tracking và thấy đến tp HCM ngày 18 Nov, 2020 at 6:43pm. Sau đó thì không nhận được thư hay giấy thông báo hoặc điện thoại để nhận hàng. Nếu đến tpHCM thì cty nào nhận, địa chỉ, số điện thoại nào để liên lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *