Đồng tiền ảo Bitcoin có uy tín và đáng để Hold không?

Bitcoin được xem là đồng tiền có giá trị và vốn hóa cao nhất trong thị trường tiền ảo hiện nay. Vậy “Đồng Bitcoin có uy tín không?”, cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

bitcoin có uy tín không
Bitcoin có uy tín và đáng để đầu tư không

Đồng Bitcoin có uy tín không?

Để trả lời đồng bitcoin có uy tín không thì dường như mang tính chủ quan. Bởi sự cam kết đầu tư an toàn hay không trên Bitcoin là điều không chắc chắn. Bạn có thể dễ dàng thu được món hời chỉ sau một đêm cũng có thể không còn gì sau một đêm nếu nh đầu tư sai cách. 

Tính hợp pháp của đồng tiền Bitcoin

Đây là câu hỏi của nhiều người, nhà đầu tư trước khi tham gia vào thị trường Bitcoin. Mọi người đều băn khoăn và muốn biết rằng liệu có vi phạm pháp luật khi đầu tư vào BTC, vậy BTC có hợp pháp tại thị trường Việt Nam không?

Hiện nay chưa có một thông báo chính thức nào về việc sử dụng BTC tại Việt nam một cách hợp pháp. Những nhà đầu tư có thể coi BTC là hàng hóa dùng tiền để mua hoặc đầu tư, hiện nay nhiều người trên thị trường đã và đang đầu tư kiếm lời từ Bitcoin hay tiền số mỗi ngày. 

Tính hợp pháp của đồng Bitcoin
Tính hợp pháp của đồng Bitcoin

Hiện nay có rất nhiều tổ chức đã chấp nhận BTC là một trong những đồng tiền thanh toán như Microsoft, Tesla, Paypal…

Các nhà đầu tư có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ của tổ chức này và thanh toán bằng BTC trong ví điện tử của mình. 

Tùy mỗi quốc gia mà quy định sử dụng cũng như cách tiếp cận cũng khác nhau. Nhiều quốc gia cũng đã khuyến khích người dân giao dịch bằng đồng Bitcoin và ngược lại. Hiện nay cũng có nhiều tổ chức phạm tội sử dụng Bitcoin để thực hiện nhiều cuộc giao dịch phi pháp. 

Tìm hiểu thêm: tiền bitcoin là gì

Tìm hiểu đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Nhiều người cho rằng đầu tư tiền vào Bitcoin là một hành động cực kỳ mạo hiểm. Thực chất dù các nhà đầu tư vào bất kỳ thị trường nào cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm chứ không chỉ riêng Bitcoin. 

Tuy nhiên Bitcoin cũng nhận về cái nhìn khó khăn và nhiều phán xét hơn vì đây chính là một lĩnh vực mới. Nhà đầu tư cũng không thể can thiệp được vào sự biến động của thị trường nhưng hoàn toàn có thể tìm hiểu về sự biến động để có thể hạn chế rủi ro cho bản thân. 

Trả lời câu hỏi cần bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư Bitcoin

“Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư Bitcoin” là câu hỏi của rất nhiều người. Trong bất kỳ kế hoạch đầu tư ở lĩnh vực nào thì thời gian khởi điểm bắt đầu sẽ không tránh khỏi có nhiều sai sót. Nhất là nhiều người chưa có kinh nghiệm sẽ dễ rơi vào rủi ro cũng như tâm lý không vững. Chính vì vậy, thời gian bắt đầu người chơi nên đầu tư số lượng tiền ít. Trong Bitcoin thì 2 triệu là số vốn ít nhất để bắt đầu tương đương với 0.01 BTC, bạn chỉ nên dành 2-4 triệu đồng đầu tư trong Bitcoin để có thể dần làm quen với thị trường.

Tham khảo thêm: đồng coin bnb

Lời kết

Trên đây là bài viết “Đồng Bitcoin có uy tín không?”. Trước khi tham gia vào thị trường tiền ảo, các nhà đầu tư cần nghiên cứu và cân nhắc để đưa ra được lựa chọn hợp lý. Tìm hiểu cân nhắc kỹ mọi thông tin liên quan đến việc giao dịch không chỉ hiệu quả mà còn giúp bạn hạn chế rủi ro. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *